uống thuốc ngừa thai để điều kinh đối với người chưa lập gia đình và chưa quan hệ có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản không?

Bác Sĩ Tư VấnDanh mục đơn: Sức khỏe sinh sảnuống thuốc ngừa thai để điều kinh đối với người chưa lập gia đình và chưa quan hệ có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản không?
tiên hỏi 11 tháng trước

Bác sĩ cho cháu hỏi là hiện nay cháu đang bị rối loạn kinh nguyệt, đã không có 5 tháng và có đi khám 1 bác sĩ phụ khoa thì bác sĩ cho thuốc ngừa thai Zinnia-F về uống trong 5 ngày mỗi ngày 2 viên, và trong 2 tuần sau đó cháu đó có kinh nguyệt trở lại và đến tái khám vào ngày kinh thứ 2, thì bác sĩ lại tiếp tục đưa thuốc ngừa thai uống và tiếp tục hẹn tháng sau vào ngày kinh thứ 2 đến tái khám, bảo phải uống thuốc trong tận 3 tháng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là cháu chưa từng quan hệ, chưa lập gia đình thì việc uống thuốc ngừa thai nhiều như vậy có ảnh hưởng gì không? Và nếu uống thì có tránh uống vào ngày có kinh nguyệt hay không? vì những vấn đề này khi khám bác sĩ không nói rõ cháu cũng quên hỏi nên không biết thế nào, mong bác sĩ giải đáp giúp ạ

Comments

comments