DA LIỄU – TRỊ MỤN BẰNG THUỐC KHÁNG SINH

Bác Sĩ Tư VấnDanh mục đơn: Bệnh KhácDA LIỄU – TRỊ MỤN BẰNG THUỐC KHÁNG SINH
Tâm hỏi 2 tháng trước

Chào bác sĩ. Từ lúc dậy thì đến bây giờ là 20 tuổi cháu luôn bị mụn vì là da dầu, lỗ chân lông to. Tuy nhiên trước kia cháu chỉ bị mụn đầu đen rất to và nhiều ở mũi, mụn cám ở cằm và má là chính nhưng không quá mất thẩm mỹ. Từ đầu năm 2019 đến nay cháu thường xuyên bôi thuốc trị mụn, đi nặn mụn 1 tháng 1 lần và peel da đẩy mụn 2 tháng 1 lần. Nhưng thấy nổi nhiều mụn hơn nên 1 tháng gần đây cháu đã ngừng và chỉ làm sạch mặt bằng tẩy trang, sữa rửa mặt lành tính phù hợp với da và dùng dưỡng ẩm, kem chống nắng đầy đủ.
Tuy nhiên cháu vẫn ngủ muộn 12h, kiêng đồ ăn dầu mỡ cay nóng nhưng vẫn ít uống nước.
Da cháu tình trạng bây giờ như ảnh, da nhiều dầu, lỗ chân lông to, mụn đầu đen, mụn cám, mụn đỏ phần cằm và mũi rất nhiều, ngoài ra xuất hiện thêm mụn li ti có nhân rất nhiều vùng thái dương và trán thì có mụn đầu trắng bị sưng đỏ do cháu sờ tay vào nhiều. 
Giờ cháu định uống zalenka, herapos, growsel, bôi kem azacne để trị mụn vì bạn cháu đi khám được kê đơn như vậy có được không ạ ? Có cần thêm thuốc gì hay bớt thuốc gì để phù hợp với tình trạng da cháu không ạ cháu rất stress. Đi khám da liễu bác sĩ đều kê iso nhưng cháu chưa muốn uống iso vì nghe nói hại.