CẦN TƯ VẤN VỀ THAI SẢN

Bác Sĩ Tư VấnDanh mục đơn: Sức khỏe sinh sảnCẦN TƯ VẤN VỀ THAI SẢN
THẢO hỏi 6 tháng trước

Mong các bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề thai sản của em.

Kỳ kinh cuối của em là ngày 20/2 và có khoảng 5 ngày. Đến ngày 20/3 em thử que thử thì chỉ có 1 vạch. Đến ngày 30/3 đã trễ kinh 10 ngày nên em lại thử que và báo 2 vạch. Ngày 31/3 và 1/4 em thử thêm 2 lần thì đều 2 vạch.

Em chưa kịp đi khám thì chiều ngày 3/4 em bị ra 1 ít máu, đến sáng ngày 4/4 ra máu nhiều hơn nên em đã đi bệnh viện và bác sĩ đã cho siêu âm, thử máu. Thử máu nồng độ beta hgc là 401, còn siêu âm không thấy thai. Bác sĩ chẩn đoán là thai sớm và dọa sẩy, bảo 50/50 vì không thấy thai, có thể là sẩy hoặc chưa vào tử cung nên cho em nghĩ phép 4 ngày, kèm thuốc 10 ngày. 3 loại thuốc là Utrogastan 200mg*20v, Drotaverin 40mg và Neurixal 5mg+470mg. Trong 4 ngày từ ngày 4-8/4 em bị ra máu, giống như trong kỳ kinh nguyệt, sau đó không bị nữa.

Đến hôm qua ngày 12/4 em đi khám lại ở bệnh viện khác, em đã đưa sổ khám trước đó cho bác sĩ và sau khi xem xong, bác sĩ chỉ định cho em siêu âm tử cung và buồng trứng qua đường âm đạo thì phát hiện buồng trứng phải có nang ECHO trống D=33*39mm, và thử máu thì beta giảm còn 10. Bác sĩ báo em đã bị sẩy thai và không cần uống thuốc gì. Em hỏi khi nào có thể mang thai lại thì bác sĩ báo 3 tháng.

Từ lúc phát hiện có thai là ngày 30/3 (ngày 20/3 thử que chỉ 1 vạch) đến khi bị ra máu là ngày 4/4 chỉ vài ngày, thai của em còn rất nhỏ và không biết đã vào tử cung chưa nên không biết bị sẩy như vậy có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của em không ạ? Và khi nào sớm nhất em có thể mang thai lại ạ?

Và còn nang trong buồn trứng của em có nguy hiểm không? Có phải điều trị hay uống thuốc gì không?

Mong bác sĩ tư vấn giúp em vì hôm qua đi khám em đã hỏi nhưng bác sĩ trả lời không kỹ nên còn nhiều điều em không rõ.

Comments

comments