Cách Chữa Bệnh Tăng Nhãn Áp (Glaucoma) Theo Các Phuong Pháp Đông Y

Bác Sĩ Tư VấnCách Chữa Bệnh Tăng Nhãn Áp (Glaucoma) Theo Các Phuong Pháp Đông Y
Nguyễn Thanh Lam hỏi 2 năm trước

Kính chào Bác sĩ,
Tôi tên là Nguyễn Thanh Lam. Tôi bị bệnh tăng nhãn áp và bệnh cườm nước (glaucoma) 7 năm rồi. Bác sĩ bệnh viện kêu mổ vài lần, nhưng tôi chưa muốn mổ. Hiện nay tôi đang phải dùng thuốc nhỏ mắt để nhỏ vào mắt nhiều lần trong ngày giữ cho nhãn áp được thấp trong mắt. Nhưng đôi khi dùng thuốc lâu ngày bị lờn thuốc nên nhãn áp vẫn cứ tiếp tục tăng cao. Khi đi chiếu điện (scan) mắt trong bệnh viện thì bác sĩ nói rằng đã có một số dây thần kinh trong mắt bị hư hỏng rồi.
Vậy kính mong Bác sĩ hướng dẫn giúp tôi chữa trị bệnh này theo các phuong pháp Đông Y sao cho nhãn áp được giữ thấp trong mắt và phục hồi lại các dây thần kinh thị giác đã bị hư hỏng.
Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ rất nhiều. Mong thư hồi đáp của Bác sĩ.
Kính thư,
Nguyễn Thanh Lam

1 Answers
Admin Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn!

Bệnh Glaucoma có 2 loại: Glaucoma góc mở và Glaucoma góc đóng.
– Glaucoma góc mở không thể phòng ngừa, nhưng nếu được chuẩn đoán và sớm điều trị có thể ngăn ngừa suy giảm thị lực.
– Glaucoma góc đóng, có khả năng phòng ngừa. Một thủ thuật cắt mống mắt chu biên được thực hiện trong giai đoạn đầu của bệnh (khi mắt có góc đóng, nhưng vẫn chưa phát triển thành bệnh tăng nhãn áp) sẽ giúp ngăn ngừa mù lòa.
Bạn nên thường xuyên đi khám mắt 1 đến 2 lần trong một năm để phát hiện những dấu hiệu bệnh Glaucoma và các bệnh về mắt khác. Luôn chọn bệnh viện mắt uy tín để khám và điều trị các bệnh về mắt.
Về phương pháp đông y bạn hỏi thì vẫn chưa có nhiều ghi nhận về điều trị Glaucoma bằng phương pháp đông ý. Tuy nhiên có một phương pháp điều trị khác cho bệnh đục nhân mắt là dùng nước dừa. Vài năm trước, một bệnh nhân của tôi nói với tôi về cách điều trị trong một quyển sách của John Heinerman, nhà nghiên cứu dược thảo. Trong sách ông chỉ dẫn bệnh nhân nằm xuống và nhỏ vài giọt nước dừa tươi vào mắt, rồi lấy khăn rửa mặt vắt nước nóng đắp trên mắt khoảng 10 phút.

Theo Heinerman thì ngay cả khi làm chỉ một lần cũng đủ thấy kết quả. Bệnh nhân của tôi bị đục nhân mắt, cô thử trên chính cô và báo cáo rằng cô được khỏi. Từ đó tôi nói đến việc chữa bệnh đục nhân mắt cho những người khác và họ cũng kể lại các kết quả khả quan.
Nếu sau một lần mà không khỏi, thì cần làm thêm vài lần nữa cho đến khi đạt kết quả.