Bệnh đau bụng

Nguyễn Thiện hỏi 1 tuần trước

Vợ em bị đau bụng thường xuyên. Khi đau thì rất mệt mỏi và tâm trạng không tốt nên ảnh hưởng rất nhiều đến không khí gia đình khiến em cũng rất buồn và mệt mỏi.
Đây là bài viết của vợ em đã đăng trên Facebook: các mẹ ơi, các mẹ có thể giúp em cái này được không? thật sự rất cần ạ. Chuyện là em đang có 1 căn bệnh rất lạ, em muốn hỏi xem có mẹ nào bị hoặc có người thân cũng bị như em mách cho em cách chữa với ạ. Em bị đau bụng dưới rất thường xuyên, bị cách đây cũng khoảng 4-5 năm nay rồi, lúc đầu thì bị nhẹ, chỉ bị đau khoảng thời kỳ rụng trứng tức là nữa tháng sau khi có kinh, sau mức độ đau dày lên nhiều ngày trong tháng, hiện tại bây giờ tình trạng của em là có thể bị đau bụng bất kỳ lúc nào trong ngày, nó muốn đau lúc nào thì nó đau, đau quặn theo cơn, tuỳ cơn nhưng trung bình khoảng 20 ph sau nó tự hết, 1 ngày em có thể bị đau như thế lên đến 7-8 lần, có những đêm em đang ngủ mà cơn đau đến không ngủ được phải ngồi ôm bụng cả nửa tiếng sau mới đỡ rồi đi ngủ tiếp, 1 đêm có thể bị đau đến 3 lần. Tình trạng như vậy em thật sự rất mệt mỏi, không còn sức lực làm việc, chăm con, không đêm nào được trọn vẹn giấc ngủ, ban ngày có khi đang làm mà đau bụng quá cũng ko làm được gì :((((( em đã 2 lần nhập viện cấp cứu vì đau bụng quá lại còn nôn nữa, nhưng lại bị cho là đau ruột thừa rồi đem đi mổ, mô xong vẫn đau như thường. Em đã đi khám hết nơi này đến nơi khác, uống ko biết bao nhiêu thuốc vẫn vậy, từ bệnh viện y dược, phụ sản quốc tế,…… siêu âm, chụp CT, xét nghiệm đủ kiểu các bác sĩ chỉ kết luận em bị u xơ tử cung nhưng nhỏ thôi, và thường bị cái này nó ko làm đau như vậy nên bây giờ em cũng không biết tại sao em. lại bị đau như vậy nữa, sống chung với bệnh, chịu đựng đã mấy năm nay rồi em cảm thấy kiệt sức, các mẹ có biết ai đã từng bị như vậy mách thuốc cho em uống với ạ…, em cảm ơn các mẹ nhiều!!!!!!!!!
Em xin nói thêm là lúc vợ em mang bầu thì những cơn đau bụng đó hoàn toàn biến mất. sau khi sinh em bé xong, đến lúc có kinh lại thì tái lại. Xin các bác sĩ và các bạn độc giả giúp đỡ. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Comments

comments